Saturday, November 29, 2014

เมนูไคเซกิ "อิวาอิ" กุ้งมังกรอิเสะเอบิราชันย์กุ้งแห่งท้องทะเลญี่ปุ่น สุดยอดอาหารมงคลสำหรับการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ สำหรับช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นอกจากการเฉลิมฉลองและทำบุญตามประเพณีแล้ว ชาวญี่ปุ่นเองก็มีความเชื่อในเรื่องของอาหารมงคล ร้านอุเมะโนะฮานะจึงรังสรรค์เมนูไคเซกิ เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้ลิ้มลอง สุดยอดอาหารมงคลของชาวญี่ปุ่น โดยเมนูไคเซกิใหม่นี้ชื่อว่า “อิวาอิ" หรือ “Iwai" แปลว่า "การเฉลิมฉลอง” ไฮไลท์ของคอร์สไคเซกิ อิวาอิ คือ กุ้งมังกรอิเสะเอบิ หรือ กุ้งมังกรญี่ปุ่น ซึ่งถือว่าเป็นราชันย์กุ้งแห่งท้องทะเลญี่ปุ่น กุ้งมังกรอิเสะเอบินั้นถือได้ว่าเป็นวัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศ มีราคาสูงที่สุดในบรรดากุ้งทั้งหมด และเป็นที่นิยมสำหรับเมนูอาหารชั้นสูง แม้กระทั่งในประเทศญี่ปุ่นเองก็หาทานได้ยากมาก เนื่องจากกุ้งชนิดนี้มีปริมาณไม่มาก และมีการจำกัดจำนวนการจับ ด้วยความเชื่อที่ว่าหากผู้ใดได้ทานกุ้งมังกรอิเสะเอบิ ในช่วงเทศกาลปีใหม่แล้ว ผู้นั้นจะมีสุขภาพแข็งแรงและมีอายุยืนยาวตลอดไป เนื่องมาจากเปลือกของกุ้งมังกรอิเสะเอบิ มีลักษณะเป็นสีแดงเข้มคล้ายกับเกราะนักรบซามุไร และตัวกุ้งจะโค้งงอเหมือนแผ่นหลังของกับผู้อาวุโสที่มีอายุยืนยาว และการที่กุ้งมังกรอิเสะเอบิ ได้รับการยกย่องว่าราชันย์กุ้งแห่งท้องทะเลญี่ปุ่นนั้น ยังมาจากรสชาติเฉพาะตัวของเนื้อกุ้งมังกรอิเสะเอบิ ที่มีความนุ่มมาก และไม่แข็งกระด้างเหมือนกุ้งมังกรอื่นๆ เมื่อได้ลิ้มลองรสชาติแล้วยากที่จะลืมความนุ่ม และความหอมหวานมันของกุ้งมังกรอิเสะเอบิ สำหรับเทศกาลปีใหม่นี้ ร้านอุเมะโนฮานะภูมิใจนำเสนอเมนู “อิวาอิ" ซึ่งเป็นเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่นำเข้าสุดยอดวัตถุดิบกุ้งมังกรอิเสะเอบิโดยตรง จากจังหวัดโทคุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น นอกจากนั้นเชฟยังรังสรรค์หลากหลายเมนูความอร่อย ให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย **เมนูไคเซกิ "อิวาอิ" พร้อมเสิร์ฟ 1 ธันวาคม 2557** タイ初❢徳島県産伊勢海老を使った懐石料理 期間:12月〜2月末まで 皆様のご来店をお待ちしております。 ------------------ สำรองที่นั่งโทร/Reservation 084-438-3892, 082-993-1193, 02-185-3395 #umenohana #umenohanath #japanesefood #kaiseki



เมนูไคเซกิ "อิวาอิ" กุ้งมังกรอิเสะเอบิราชันย์กุ้งแห่งท้องทะเลญี่ปุ่น สุดยอดอาหารมงคลสำหรับการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ สำหรับช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นอกจากการเฉลิมฉลองและทำบุญตามประเพณีแล้ว ชาวญี่ปุ่นเองก็มีความเชื่อในเรื่องของอาหารมงคล ร้านอุเมะโนะฮานะจึงรังสรรค์เมนูไคเซกิ เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้ลิ้มลอง สุดยอดอาหารมงคลของชาวญี่ปุ่น โดยเมนูไคเซกิใหม่นี้ชื่อว่า “อิวาอิ" หรือ “Iwai" แปลว่า "การเฉลิมฉลอง” ไฮไลท์ของคอร์สไคเซกิ อิวาอิ คือ กุ้งมังกรอิเสะเอบิ หรือ กุ้งมังกรญี่ปุ่น ซึ่งถือว่าเป็นราชันย์กุ้งแห่งท้องทะเลญี่ปุ่น กุ้งมังกรอิเสะเอบินั้นถือได้ว่าเป็นวัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศ มีราคาสูงที่สุดในบรรดากุ้งทั้งหมด และเป็นที่นิยมสำหรับเมนูอาหารชั้นสูง แม้กระทั่งในประเทศญี่ปุ่นเองก็หาทานได้ยากมาก เนื่องจากกุ้งชนิดนี้มีปริมาณไม่มาก และมีการจำกัดจำนวนการจับ ด้วยความเชื่อที่ว่าหากผู้ใดได้ทานกุ้งมังกรอิเสะเอบิ ในช่วงเทศกาลปีใหม่แล้ว ผู้นั้นจะมีสุขภาพแข็งแรงและมีอายุยืนยาวตลอดไป เนื่องมาจากเปลือกของกุ้งมังกรอิเสะเอบิ มีลักษณะเป็นสีแดงเข้มคล้ายกับเกราะนักรบซามุไร และตัวกุ้งจะโค้งงอเหมือนแผ่นหลังของกับผู้อาวุโสที่มีอายุยืนยาว และการที่กุ้งมังกรอิเสะเอบิ ได้รับการยกย่องว่าราชันย์กุ้งแห่งท้องทะเลญี่ปุ่นนั้น ยังมาจากรสชาติเฉพาะตัวของเนื้อกุ้งมังกรอิเสะเอบิ ที่มีความนุ่มมาก และไม่แข็งกระด้างเหมือนกุ้งมังกรอื่นๆ เมื่อได้ลิ้มลองรสชาติแล้วยากที่จะลืมความนุ่ม และความหอมหวานมันของกุ้งมังกรอิเสะเอบิ สำหรับเทศกาลปีใหม่นี้ ร้านอุเมะโนฮานะภูมิใจนำเสนอเมนู “อิวาอิ" ซึ่งเป็นเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่นำเข้าสุดยอดวัตถุดิบกุ้งมังกรอิเสะเอบิโดยตรง จากจังหวัดโทคุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น นอกจากนั้นเชฟยังรังสรรค์หลากหลายเมนูความอร่อย ให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย **เมนูไคเซกิ "อิวาอิ" พร้อมเสิร์ฟ 1 ธันวาคม 2557** タイ初❢徳島県産伊勢海老を使った懐石料理 期間:12月〜2月末まで 皆様のご来店をお待ちしております。 ------------------ สำรองที่นั่งโทร/Reservation 084-438-3892, 082-993-1193, 02-185-3395 #umenohana #umenohanath #japanesefood #kaiseki by umenohanath via http://bit.ly/1y2PKIM

No comments:

Post a Comment